thống kê bóng đá - Yêu thương về lại

Liên hoan hợp xướng học sinh phổ thông thành phố lần thứ nhất do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức đã diễn ra tại các khu vực trên địa bàn Thủ đô. Vào tối 20 và 21/1, Ban tổ chức sẽ tổ chức hai đêm công diễn các tiết mục xuất sắc tại phố đi bộ của thị xã Sơn Tây và hồ Hoàn Kiếm để tiếp tục lan tỏa những tiết mục xuất sắc tại liên hoan đến đông đảo giáo viên, học sinh, phụ huynh và nhân dân. Đây là một trong những hoạt động văn hóa-nghệ thuật ý nghĩa, tạo không khí sôi nổi, mừng Đảng, mừng Xuân trong trường học. Cùng đó, hoạt động này còn hướng tới giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức cách mạng, truyền thống văn hóa nghìn năm văn hiến của Thủ đô, góp phần trui rèn lối sống tốt đẹp cho thế hệ trẻ.
0:00/0:00
0:00
Liên hoan hợp xướng học sinh phổ thông thành phố lần thứ nhất do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức
Liên hoan hợp xướng học sinh phổ thông thành phố lần thứ nhất do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức

Từ ngày 20/1 đến 20/2, triển lãm Vẽ con rồng diễn ra tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám (Hà Nội). Sự kiện trưng bày các tác phẩm ấn tượng của nhiều họa sĩ nhằm truyền tải thông điệp tích cực về linh vật năm mới Giáp Thìn 2024 với những câu chuyện và sắc mầu phong phú. Qua góc nhìn và nét vẽ của các nghệ sĩ trẻ, hình tượng rồng hiện lên lung linh, ấn tượng và cá tính, đem đến nhiều góc nhìn thú vị, vui vẻ cho công chúng trước mùa xuân. Triển lãm được doanh nghiệp sáng tạo TiredCity và cộng đồng họa sĩ minh họa trẻ Vietnam Local Artist Group (VLAG) phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Với chủ đề Bến Xuân, Gác Cầm (số 3-6 Nguyễn Thượng Hiền, Hà Nội) vào tối 19/1 mang đến cho công chúng không gian âm nhạc Văn Cao. Đến với đêm nhạc lần này, các ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ tài hoa Văn Cao được cất lên qua tiếng hát, tiếng đàn của các gương mặt mới: Minh Cầm, Hoàng Lân, Phương Linh, Khánh Linh… cùng tiếng dương cầm của nghệ sĩ Quang Học.

Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh vừa ra mắt chương trình mới mang tên Thành phố tình ca, phát sóng từ tháng 1/2024 đến tháng 4/2025 với mỗi tháng gồm hai số trên kênh HTV9 lúc 22 giờ tối thứ bảy tuần 1 và tuần 2 hằng tháng. Mỗi tập của "Thành phố tình ca" được dàn dựng gồm ba phần: Nhịp phố, Hồn phố và Tình ca phố. Chương trình nhìn lại hành trình phát triển của lĩnh vực văn hóa-nghệ thuật-âm nhạc từ tháng 4/1975 đến tháng 4/2025, giới thiệu các ca khúc nổi tiếng, cùng những hình ảnh và câu chuyện thú vị về thành phố mang tên Bác, hướng tới kỷ niệm tròn 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).