lich bong da c1

Hiện thực hóa giấc mơ cải thiện tầm vóc trẻ em Việt bằng dinh dưỡng y học

Hiện thực hóa giấc mơ cải thiện tầm vóc trẻ em Việt bằng dinh dưỡng y học

Từ mơ ước ban đầu cải thiện dinh dưỡng cho người Việt Nam, rồi nâng tầm các sản phẩm lên Thương hiệu quốc gia với những sản phẩm dinh dưỡng y học chuyên biệt hỗ trợ từng loại bệnh, Nutricare đã luôn dành một phần những sản phẩm dinh dưỡng y học này để phục vụ cho những hoạt động thiện nguyện, cộng đồng, cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, những bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo. Bởi vậy, bên cạnh dòng sản phẩm bán rất chạy, Nutricare vẫn duy trì những dòng sản phẩm bán không đắt hàng, ít lợi nhuận nhưng theo CEO Nguyễn Đức Minh, đó có thể là sản phẩm chủ lực trong tương lai, nhưng có thể đó cũng là sản phẩm thuần túy đóng góp cho xã hội.
Khẳng định sản phẩm thương hiệu quốc gia từ dược liệu sạch

Khẳng định sản phẩm thương hiệu quốc gia từ dược liệu sạch

Nhu cầu sử dụng dược liệu để làm thuốc và bào chế thành các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao. Trước sự cạnh tranh của nhiều sản phẩm bào chế từ dược liệu nhập ngoại, làm thế nào để tận dụng lợi thế từ nguồn dược liệu quý trong nước, giữ thương hiệu cho những sản phẩm truyền thống, bảo đảm giữ được hoạt chất dược liệu từ việc trồng trọt, thu hái nguyên liệu, chế biến, bảo quản đạt tiêu chuẩn GACP-WHO… là bài toán mà nhiều doanh nghiệp dược đã và đang đi tìm lời giải.
Khám, sàng lọc bệnh lao tại Thừa Thiên Huế.

Chủ động phòng, chống lao từ y tế cơ sở

Năm 2023 là năm phát hiện và thu nhận được số bệnh nhân lao, lao kháng đa thuốc cao nhất trong giai đoạn 10 năm trở lại đây nhờ một loạt các biện pháp chủ động phát hiện, tìm kiếm người bệnh đưa vào quản lý, điều trị.
Nhà giáo Ưu tú, lương y Phan Tấn Tô giới thiệu đến du khách các tài liệu về bài thuốc Thái Y viện triều Nguyễn.

Bảo tồn, phát huy giá trị di sản Thái Y viện triều Nguyễn

Trong gần 150 năm tồn tại, triều đại nhà Nguyễn đã để lại những di sản văn hóa và tri thức quý giá, trong đó có tinh hoa Đông y được đúc kết từ nhiều thế hệ, tiêu biểu cho nền y học dân tộc. Tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiếp tục bảo tồn và phát huy giá trị của y thuật cung đình, trong đó khôi phục Thái Y viện triều Nguyễn để trở thành sản phẩm văn hóa, du lịch độc đáo của vùng đất Cố đô.
Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã trao Bằng khen đột xuất của UBND Thành phố cho 3 tập thể và 5 cá nhân Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình.

Thành phố Hồ Chí Minh: Tặng Bằng khen cho ê-kíp phẫu thuật nối thành công cánh tay đứt lìa cho bệnh nhi 5 tuổi

Tối 29/12, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã trao Bằng khen đột xuất của Ủy ban nhân dân Thành phố cho 3 tập thể và 5 cá nhân Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình vì đã có thành tích xuất sắc phẫu thuật kịp thời, nối sống cánh tay đứt lìa của bệnh nhi L.Ph.O. (5 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh)
Quang cảnh Hội thảo quốc tế tại Trường Đại học Cửu Long sáng 28/12.

Hợp tác các trường đại học Ấn Độ và Việt Nam trong đào tạo nguồn nhân lực y tế

Sáng 28/12, Trường Đại học Cửu Long phối hợp Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học quốc tế hình thức trực tiếp và trực tuyến về “Hợp tác giữa các trường đại học Ấn Độ và Việt Nam trong đào tạo nguồn nhân lực y tế thời kỳ hậu Covid-19 - Thực trạng và giải pháp”.
Tiến sĩ Nguyễn Văn Đĩnh.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Đĩnh: Đừng bỏ qua những rối loạn tự miễn hậu Covid-19

Covid-19 làm gia tăng những rối loạn tự miễn của con người. Nếu không được can thiệp sớm, con người sẽ phải đối mặt với nhiều bệnh lý tự miễn, nhiều biến chứng, chi phí điều trị tốn kém. Phát hiện, điều trị từ sớm là hướng đi có chi phí rẻ nhất mà các nhà khoa học khuyến cáo người dân sau đại dịch Covid-19. 
[Video] Ứng dụng kỹ thuật NOSE nội soi cắt gan, cắt đại trực tràng không đường mổ

[Video] Ứng dụng kỹ thuật NOSE nội soi cắt gan, cắt đại trực tràng không đường mổ

Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã ứng dụng kỹ thuật NOSE (Natural Orifice Specimen Extraction) thực hiện qua phẫu thuật nội soi cắt đoạn đại trực tràng, vét hạch rộng rãi và cắt hạ phân thùy II gan trái đồng thời lấy bệnh phẩm qua đường tự nhiên (đường âm đạo) thành công cho một bệnh nhân cao tuổi.
Thứ trưởng Y tế Nguyễn Thị Liên Hương phát biểu tại lễ mít-tinh.

Nâng cao ý thức phòng bệnh, tăng cường sức khỏe

Sáng 27/12, Bộ Y tế tổ chức lễ mít-tinh hưởng ứng Ngày Quốc tế Phòng, chống dịch bệnh, nhằm kêu gọi toàn dân và cộng đồng nâng cao ý thức phòng bệnh, tăng cường sức khỏe; thường xuyên, tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch.
Khám và tư vấn dinh dưỡng tại Khoa tư vấn dinh dưỡng trẻ em (Viện Dinh dưỡng).

Tăng đầu tư và phối hợp liên ngành trong thực hiện chiến lược dinh dưỡng

Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2045 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với mục tiêu chung là bảo đảm dinh dưỡng hợp lý để cải thiện tình trạng dinh dưỡng phù hợp từng đối tượng, địa phương, vùng, miền, dân tộc, góp phần giảm thiểu gánh nặng bệnh tật, nâng cao tầm vóc, thể lực và trí tuệ của người Việt Nam.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ mít-tinh kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam (26/12) năm 2023.

Ưu tiên đầu tư, hỗ trợ nguồn lực cho công tác dân số

Ngày 26/12, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức lễ mít-tinh kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam (26/12) năm 2023, với chủ đề "Tham gia tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn vì hạnh phúc gia đình, vì tương lai đất nước”. Tham dự lễ mít-tính có lãnh đạo Bộ Y tế, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, Chi cục Dân số-Kế hoạch gia đình các tỉnh, thành phố.
Tư vấn phòng tránh vô sinh hiếm muộn, biện pháp tránh thai hiện đại và vận động nam nữ kết hôn trước 30 tuổi tại Lễ phát động Tháng Hành động quốc gia dân số tại Hậu Giang. (Ảnh HÀ ANH)

Hành động vì chất lượng dân số

Tháng Hành động quốc gia về dân số năm 2023 và Ngày Dân số Việt Nam (26/12) có chủ đề “Tham gia tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn vì hạnh phúc gia đình, vì tương lai đất nước”. Chủ đề này nhằm mục đích nâng cao nhận thức của người dân về vai trò quan trọng của việc tư vấn, khám sức khỏe trước khi kết hôn, giúp các cặp đôi chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân và có một sức khỏe tốt để sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh, góp phần nâng cao chất lượng dân số Việt Nam.
back to top
lich bong da c1 Sơ đồ trang web

1234