Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho trẻ em.

Hải Phòng mở rộng vùng vàng, vùng xanh, chỉ còn 4 xã, phường vùng đỏ

Công bố mới nhất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hải Phòng chiều 17/1, nhiều địa phương trên địa bàn thành phố Hải Phòng được đánh giá đã hạ cấp độ dịch Covid-19. Theo đó, không còn quận, huyện nào là nằm trong vùng đỏ; vùng cam, vùng vàng và vùng xanh tiếp tục được mở rộng.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Tiên Lãng.

Hải Phòng: 2 phường thành vùng cam, 4 xã thành vùng đỏ

Từ 12 giờ trưa 1/12, 2 phường Thượng Lý và Sở Dầu của quận Hồng Bàng (Hải Phòng) có cấp độ dịch cấp 3 (vùng cam). Đồng thời, toàn quận Hồng Bàng áp dụng là vùng có dịch bệnh ở cấp độ 2. Nâng cấp độ dịch lên cấp độ 4 (vùng đỏ) đối với 2 xã Tiên Thắng và Vinh Quang thuộc huyện Tiên Lãng (thành phố Hải Phòng); Như vậy, hiện nay huyện Tiên Lãng có 4 xã đang có dịch ở cấp độ 4 (vùng đỏ).

Hành khách ra bến đi xe khách liên tỉnh. (Ảnh minh họa: Bộ GTVT cung cấp)

Xe khách liên tỉnh hoạt động theo cấp độ dịch

Ngày 17/10, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, đã ban hành quyết định số 10906/QĐ-BGTVT hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải của 3 lĩnh vực vận tải gồm đường bộ, đường thủy nội địa và hàng hải nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ. 

Bình Phước lập nhiều chốt kiểm soát để khóa chặt các khu vực xuất hiện F0 trong cộng đồng.

Vùng “cam, đỏ” xuất hiện nhiều hơn ở Bình Phước

Đến nay, Bình Phước ghi nhận hơn 1.000 trường hợp nhiễm Covid-19. Đặc biệt trong vài tuần trở lại đây, số ca bệnh tăng đột biến vì liên tiếp ghi nhận chùm ca bệnh ngoài cộng đồng, điều này cũng đồng nghĩa với việc các vùng “cam, đỏ” tiếp tục mở rộng trên bản đồ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Các bạn đoàn viên, thanh niên huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đi chợ giúp người dân trong các khu phong tỏa thị trấn Long Hải.

“Vùng xanh” lấn át “vùng đỏ” ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Sau hơn 1 tuần quyết liệt thực hiện các giải pháp đồng bộ, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn Bà Rịa - Vũng Tàu đã liên tục giảm mạnh, từ 60 đến 70 ca nhiễm mỗi ngày, giảm xuống chỉ còn 20 đến 30 ca. Nhiều “vùng đỏ” đã được khống chế, số “vùng xanh” tăng nhanh, lấn át các “vùng cam”, “vùng đỏ”.

Đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi khảo sát việc thực hiện phân chia tần suất đi chợ tại chợ Châu Ổ, huyện Bình Sơn.

Quảng Ngãi tăng cường bảo vệ “vùng xanh” và xanh hóa “vùng đỏ”

Trong những ngày qua, dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi diễn biến phức tạp với sự xuất hiện ổ dịch trong cộng đồng, trong khu công nghiệp... Các ngành, địa phương tuyệt đối không chủ quan, không để bị động bất ngờ, chủ động, sẵn sàng các phương án ứng phó với diễn biến mới của dịch bệnh, phải giữ an toàn “vùng xanh”, không để “vùng đỏ” lây lan ra “vùng xanh” và  xanh hóa “vùng đỏ”.

Bà Rịa-Vũng Tàu khóa chặt “vùng đỏ”, “vùng cam”

Bà Rịa-Vũng Tàu khóa chặt “vùng đỏ”, “vùng cam”

Để kiểm soát chặt tình hình, không để dịch lây lan, xâm nhập ngược trở lại các “vùng xanh”, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu yêu cầu các địa phương khóa chặt các “vùng đỏ”, “vùng cam”; quyết tâm bảo vệ và mở rộng “vùng xanh” hiện hữu. Cùng với đó, tiến hành xét nghiệm diện rộng toàn tỉnh để bóc tách hết F0.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hỗng Lĩnh phát biểu tại buổi họp.

Đồng Nai kỷ luật người đứng đầu để chuyển từ “vùng xanh” sang “vùng đỏ”

Ngày 19/8, tại cuộc họp trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai với 11 huyện, thành phố trong tỉnh, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh, sẽ kỷ luật người đứng đầu địa bàn nào để chuyển từ “vùng xanh” sang “vùng đỏ”.