kèo online

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo Hội nghị. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Vững bước, tự tin, tạo bước phát triển ngành văn hóa, thể thao và du lịch nhanh, bền vững

Sáng 3/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức với chủ đề “Phát huy vai trò động lực của văn hóa, thể thao và du lịch đối với sự phát triển bền vững đất nước”. 
Nhóm sáng tạo trẻ bên các mẫu thiết kế MnS.

Tôn vinh giá trị văn hóa và nghệ thuật sơn mài qua bộ sưu tập quà Tết 2024

Các thiết kế quà tặng đầy tính nghệ thuật trong bộ sưu tập Quà tặng Tết Nguyên đán 2024 của dự án Moon n Sun (MnS) vừa ra mắt được lấy cảm hứng từ bức tranh “Ngư tảo” của hoạ sĩ Nguyễn Huyến - một trong những họa sĩ thành danh tại trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương (trong khoảng năm 1932-1936).
Hoạt động công bố Festival Huế 2024 và Lễ hội sân khấu hóa tái hiện Lễ Ban sóc triều Nguyễn.

Công bố Festival Huế 2024 và tái hiện Lễ Ban sóc triều Nguyễn

Ngày 1/1, tại Quảng trường Ngọ Môn (thành phố Huế), Ban Tổ chức Festival Huế, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế tổ chức công bố Festival Huế 2024 và Lễ hội sân khấu hóa tái hiện Lễ Ban sóc triều Nguyễn - Lễ hội đầu tiên của Festival Huế 2024 năm với định hướng tổ chức lễ hội bốn mùa trong năm.
Chương trình di sản văn hóa Bắc Bộ, Trung Bộ, bế mạc Festival Ninh Bình-Tràng An lần thứ 2, năm 2023 để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. (Ảnh: XUÂN TRƯỜNG)

Festival Ninh Bình-Tràng An: An toàn, đặc sắc, thành công

Với tinh thần tích cực, chủ động, tỉnh Ninh Bình đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức các chương trình, sự kiện Festival Ninh Bình-Tràng An lần thứ 2, năm 2023 với chủ đề “Sắc màu di sản-Hội tụ và lan tỏa” diễn ra an toàn, đặc sắc và thành công.
Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam Trần Thị Thu Ðông giới thiệu bộ ảnh với khách tham quan. (Nguồn Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam)

Vẻ đẹp “Tổ quốc bên bờ sóng”

Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023), 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023), 154 tác phẩm nhiếp ảnh xuất sắc nhất của Cuộc thi ảnh nghệ thuật cấp quốc gia “Tổ quốc bên bờ sóng” đã mang đến cho công chúng những khoảnh khắc ấn tượng, cảm xúc về thiên nhiên và con người nơi biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Tiết mục biểu diễn trong Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Ðề cương về Văn hóa Việt Nam-Những dấu ấn lịch sử”. (Ảnh TRẦN HUẤN)

10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch năm 2023

1. Kỷ niệm 80 năm ra đời Ðề cương về văn hóa Việt Nam (1943-2023). Ra đời năm 1943, Ðề cương về Văn hóa Việt Nam có ý nghĩa lịch sử hết sức to lớn. 80 năm qua, các luận điểm, quan điểm trong bản Ðề cương vẫn tiếp tục được Ðảng ta sáng tạo, khẳng định và hiện thực hóa nhằm xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.
Cuốn "Cá Linh đi học" của tác giả Lê Quang Trạng. (Ảnh: Nhà xuất bản Kim Đồng)

10 cuốn sách nổi bật năm 2023 của Nhà xuất bản Kim Đồng

Nhà xuất bản Kim Đồng điểm lại 10 cuốn sách nổi bật nhất trong năm qua của các tác giả Việt ở nhiều thể loại văn học, sách tranh cho lứa tuổi mầm non, sách kiến thức kỹ năng, truyện tranh hiện đại. Những cuốn sách tiêu biểu này cũng mở ra những hướng đi mới trong việc khai thác các đề tài cho thiếu nhi.
Du khách chụp ảnh lưu niệm tại một cụm tiểu cảnh tại Festival Hoa-kiểng Sa Đéc. (Ảnh: HỮU NGHĨA)

Khai mạc Festival Hoa-kiểng lần đầu ở miền Tây

Người trồng hoa tiếp tục đổi mới sáng tạo, ứng dụng các giải pháp khoa học-kỹ thuật, tiếp nối những kinh nghiệm tri thức bản địa và gìn giữ môi trường, tôn trọng thiên nhiên. Quan tâm nâng tầm giá trị của một làng nghề truyền thống.
Chương trình biểu diễn các ca khúc đoạt giải tại lễ tổng kết và trao giải.

Trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc “Quảng Trị-Niềm tin và khát vọng” năm 2023

Sau 5 tháng phát động, cuộc thi sáng tác ca khúc chủ đề “Quảng Trị-Niềm tin và khát vọng” năm 2023 thu hút 106 tác giả, đồng tác giả ở 37 tỉnh, thành phố trong cả nước và các lực lượng vũ trang tham gia. Ban tổ chức cuộc thi vừa tổ chức trang trọng lễ tổng kết và trao giải tại thành phố Đông Hà.
“Chu Đậu” - thương hiệu gốm sứ Việt Nam đầu tiên xuất khẩu nước ngoài

“Chu Đậu” - thương hiệu gốm sứ Việt Nam đầu tiên xuất khẩu nước ngoài

Trải suốt chiều dài lịch sử hàng nghìn năm, có thể nói gốm sứ của Việt Nam cũng có một quá khứ thăng trầm và rực rỡ. Các dòng gốm trải dọc chiều dài đất nước, từ Bát Tràng, Phù Lãng ở miền bắc đến gốm Phước Tích, Bàu Trúc ở miền trung, gốm Biên Hòa, Lái Thiêu miền nam… đều có những đặc trưng riêng, chứa đựng giá trị văn hóa của mỗi vùng miền, kết tinh và thể hiện qua đôi bàn tay khéo léo của người thợ.
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho nhà văn Trúc Hoài, tỉnh Đắk Lắk với tác phẩm tùy bút “Buôn Ma Thuột và tôi”.

Trao giải Cuộc thi sáng tác văn xuôi chủ đề “Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk - Những chặng đường phát triển”

Kết quả Cuộc thi sáng tác văn xuôi chủ đề “Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk - Những chặng đường phát triển”, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba, 7 giải Khuyến khích. Ban Tổ chức cũng trao các giải: Truyện ngắn ấn tượng, Truyện ngắn viết về vùng đất cảm xúc, giải Thí sinh nhỏ tuổi có tác phẩm dự thi ấn tượng và giải Nhân vật truyền cảm hứng.
back to top
kèo online Sơ đồ trang web

1234