bang cuoc bong da - Vận động người dân tự nguyện giao nộp 13 khẩu súng các loại

NDO - Ngày 11/8, tại xã biên giới Chiềng Tương, Yên Châu, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã phối hợp Công an tỉnh Sơn La tuyên truyền, vận động được người dân tự nguyện giao nộp súng, công cụ hỗ trợ các loại.
0:00/0:00
0:00
Người dân tự giác mang súng tự chế giao nộp cho các cơ quan chức năng.
Người dân tự giác mang súng tự chế giao nộp cho các cơ quan chức năng.

Đây là một trong những nội dung nằm trong chương trình hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và vận động toàn dân giao nộp và phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Tại buổi tuyên truyền, lực lượng Bộ đội Biên phòng Sơn La đã phối hợp tuyên truyền cho hơn 80 cán bộ và các hộ dân đồng bào dân tộc H’Mông thuộc các bản của xã biên giới Chiềng Tương, huyện Yên Châu.

bang cuoc bong da - Vận động người dân tự nguyện giao nộp 13 khẩu súng các loại ảnh 1

Các đơn vị tổ chức ký kết với xã, người dân tại hội nghị tuyên truyền.

Các đồng chí tuyên truyền viên đã tuyên truyền một số nội dung cơ bản của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; nội dung cơ bản của Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; các quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hình sự và hành chính trong lĩnh vực về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Các tuyên truyền viên của Bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh còn tập trung vào tuyên truyền cách nhận biết, mức độ nguy hiểm, tác hại của vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; cách xử lý một số loại bom, mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh...

bang cuoc bong da - Vận động người dân tự nguyện giao nộp 13 khẩu súng các loại ảnh 2
Lãnh đạo Công an và Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La tặng quà cho người dân tự giác giao nộp súng tự chế.

Đầu năm đến nay, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương các xã biên giới và các lực lượng chức năng đứng chân trên địa bàn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phòng ngừa, đấu tranh thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Thông qua các buổi tuyên truyền, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã phối hợp vận động người dân tự nguyện giao nộp được 13 khẩu súng các loại, 1kg đạn chì (khoảng trên 800 viên).