Trao 391 suất học bổng “Lương Định Của” cho học sinh hiếu học tiêu biểu tỉnh Sóc Trăng

NDO - Ngày 6/2, Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ trao 391 suất học bổng “Lương Định Của” tỉnh Sóc Trăng cho học sinh, sinh viên hiếu học tiêu biểu năm 2023, với tổng số tiền gần 1,3 tỷ đồng.
0:00/0:00
0:00
Trao học bổng Lương Định Của cho học sinh hiếu học tiêu biểu.
Trao học bổng Lương Định Của cho học sinh hiếu học tiêu biểu.

Trong đó, có 338 suất cho sinh viên hiếu học tiêu biểu đang học tại các trường đại học trong cả nước (3 triệu đồng/suất); 50 suất cho học sinh đỗ đại học có tổng số điểm thi 3 môn cao nhất tỉnh (5 triệu đồng/suất); 3 suất cho nhóm tác giả đạt Giải Nhất trong Cuộc thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng” cấp tỉnh (7 triệu đồng/suất). Kinh phí học bổng do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xổ số kiến thiết Sóc Trăng tài trợ.

Trao 391 suất học bổng “Lương Định Của” cho học sinh hiếu học tiêu biểu tỉnh Sóc Trăng ảnh 1

Trao học bổng cho nhóm tác giả đạt Giải Nhất trong Cuộc thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng”.

Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn cho rằng, việc trao học bổng hôm nay có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Qua đó, động viên, khích lệ tinh thần hiếu học, tạo động lực cho các em học sinh, sinh viên hiếu học tiêu biểu có hoàn cảnh nghèo khó được tiếp tục học tập tốt.

Trao 391 suất học bổng “Lương Định Của” cho học sinh hiếu học tiêu biểu tỉnh Sóc Trăng ảnh 2

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn trao học bổng Lương Định Của cho học sinh hiếu học tiêu biểu.

Đồng chí mong muốn các em cố gắng học tập tốt hơn nữa để xứng đáng với ý nghĩa của quỹ học bổng mang tên Nhà Nông học Lương Định Của, người con ưu tú của quê hương Sóc Trăng đã có sự đóng rất lớn cho sự nghiệp phát triển đất nước trong việc lai tạo lúa giống.