bachthulo

1Trung du và miền núi Bắc Bộ14 tỉnh, thành
2Đồng bằng sông Hồng11 tỉnh, thành
3Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ14 tỉnh, thành
4Tây Nguyên5 tỉnh, thành
5Đông Nam Bộ6 tỉnh, thành
6Đồng bằng sông Cửu Long13 tỉnh, thành
7Hà Nội
8TP Hồ Chí Minh
 • Diện tích vùng: 116.898 km²
 • Dân số: 14,7 triệu
 • Vùng có nhiều tiềm năng, lợi thế cho phát triển bền vững với nhiều loại tài nguyên, khoáng sản quý, hiếm
 • Diện tích vùng: 21.278 km²
 • Dân số: 23,2 triệu
 • Quy mô kinh tế đứng thứ 2 cả nước, các ngành công nghiệp mũi nhọn phát triển theo hướng hiện đại, quy mô lớn.
Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ
 • Diện tích vùng: 95.860 km²
 • Dân số: 20,3 triệu
 • Vùng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế biển với gần 2.000 km bờ biển (chiếm 60% bờ biển cả nước).
 • Diện tích vùng: 54.548 km²
 • Dân số: 6 triệu
 • Vùng có nhiều tài nguyên, khoáng sản quý hiếm, chiếm 35,7% diện tích rừng cả nước.
 • Diện tích vùng: 23.600 km²
 • Dân số: 18 triệu
 • Vùng kinh tế có quy mô lớn nhất nước, có thế mạnh kinh tế, tài chính, thương mại, dịch vụ, khoa học - công nghệ.
 • Diện tích vùng: 39.734 km²
 • Dân số: 17,2 triệu
 • Vùng là trung tâm sản xuất lớn nhất cả nước về nông nghiệp, thủy sản và kinh tế biển
 • Diện tích vùng: 3.359 km²
 • Dân số: 8,4 triệu
 • Trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hoá, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế.
 • Diện tích vùng: 2.095 km²
 • Dân số: 9,2 triệu
 • Trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, văn hoá, khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, giáo dục - đào tạo.
NGHỊ QUYẾTcủa Bộ Chính trị
Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 10/02/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045
11-NQ/TW
NGHỊ QUYẾTcủa Bộ Chính trị
Nghị quyết số 30-NQ/TW, ngày 23/11/2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng Sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045
30-NQ/TW
NGHỊ QUYẾTcủa Bộ Chính trị
Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 03/11/2022 của Bộ Chính trị về “Phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”
26-NQ/TW
NGHỊ QUYẾTcủa Bộ Chính trị
Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 06/10/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
23-NQ/TW
NGHỊ QUYẾTcủa Bộ Chính trị
Nghị quyết số 24-NQ/TW ngày 07/10/2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
24-NQ/TW
NGHỊ QUYẾTcủa Bộ Chính trị
Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 2/4/2022 của Bộ Chính trị về "Phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”
13-NQ/TW
NGHỊ QUYẾTcủa Bộ Chính trị
Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 05/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045
15-NQ/TW
NGHỊ QUYẾTcủa Bộ Chính trị
Ngày 30/12/2022, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 31-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
31-NQ/TW
Khu du lịch VinWonders Nha Trang đã kết nối với các điểm đến ở Ninh Thuận.

Hai địa phương - Một điểm đến

Trong cùng một tour, du khách được chiêm ngưỡng hai di tích văn hóa độc đáo của người Chăm là Tháp Bà Ponagar ở Nha Trang (Khánh Hòa) và Tháp Chàm ở Phan Rang (Ninh Thuận). Có những sản phẩm du lịch độc đáo, vừa mang tính đặc thù lại vừa có những điểm tương đồng, Ninh Thuận và Khánh Hòa có điều kiện rất thuận lợi trong liên kết, phối hợp phát triển du lịch.
Ông Phan Hữu Thoán, ở xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) vay vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội để mua bò chăn nuôi.

Vốn ưu đãi giúp nhiều hộ thoát nghèo

Nhờ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội, hàng nghìn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách ở huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) từng bước ổn định đời sống. Nhiều mô hình phát triển kinh tế hiệu quả đã giúp người nghèo nâng cao thu nhập, thoát nghèo bền vững.
Tranh của họa sĩ Nguyễn Như Đức tại triển lãm.

Hội An đa sắc trong tranh

Thành phố Hội An (Quảng Nam) vừa công bố gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo toàn cầu của UNESCO. Kết thúc năm cũ và chào đón năm mới 2024, từng góc nhỏ ở phố cổ Hội An được bốn họa sĩ tái hiện qua các bức tranh đa sắc. Không quá cầu kỳ hay khác biệt, mỗi đường nét trong triển lãm mỹ thuật MELODY FAIFO là sự sáng tạo mơ mộng mà gần gũi của những con người yêu sự sáng tạo, vẻ giản dị của Hội An.
Một đám cưới của cặp đôi người Ấn Độ được tổ chức tại Furama Resort.

Đà Nẵng xây dựng điểm đến Du lịch cưới

Năm 2024, ngành du lịch Đà Nẵng tiếp tục "ngược dòng" hướng tới mục tiêu khôi phục bền vững, nỗ lực làm mới sản phẩm du lịch nhằm góp phần đa dạng cho thị trường du lịch, hấp dẫn du khách, trong đó, "Du lịch cưới" được xác định là một trong những sản phẩm quan trọng, xây dựng thương hiệu mới cho Đà Nẵng.
Suối A Lào, thôn Tà Lao, xã Tà Long, huyện Đakrông (Quảng Trị) là điểm du lịch sinh thái lý tưởng.

Giải pháp bảo đảm an ninh nguồn nước

Hiện nay, trong bối cảnh tác động ngày càng tiêu cực và khó dự báo của biến đổi khí hậu, bảo đảm an ninh nguồn nước là vấn đề được các bộ, ngành, chính quyền địa phương và người dân đặc biệt quan tâm. Yêu cầu đặt ra là cần xây dựng định hướng, mục tiêu và các giải pháp cụ thể nhằm bảo đảm an ninh nguồn nước cho người dân.
Nắng sớm trên vườn ươm.

Nghề ươm cây giống ở Liên Trường

Xã Liên Trường là địa phương có truyền thống sản xuất giống cây trồng lâm nghiệp của huyện Quảng Trạch (Quảng Bình). Hiện, toàn xã có hai hợp tác xã và một công ty chuyên sản xuất cây giống, chủ yếu là keo, bạch đàn, lim xanh và một số giống cây bản địa.
Một số doanh nghiệp tỉnh Bình Định và bốn tỉnh nam Lào ký biên bản ghi nhớ (Ảnh MINH THU)

Bình Định liên kết phát triển du lịch với bốn tỉnh nam Lào

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định vừa tổ chức chương trình gặp mặt giữa Sở Du lịch tỉnh Bình Định và bốn tỉnh nam Lào trong chương trình liên kết phát triển du lịch. Việc phối hợp giữa tỉnh Bình Định với bốn tỉnh nam Lào gồm: Champasak, Sekong, Salavan, Attapeu là một trong những hoạt động cụ thể hóa nội dung liên kết phát triển du lịch với các nước trong khu vực Đông Nam Á.
Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tôn vinh, trao bằng khen cho 48 điển hình tiên tiến vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Thừa Thiên Huế biểu dương 48 điển hình tiên tiến vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Các điển hình tiên tiến được biểu dương sẽ được lan tỏa sâu rộng và động viên khích lệ tinh thần, tạo động lực, khơi dậy ý chí vươn lên của đồng bào dân tộc thiểu số trong phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh, gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc; góp phần vun đắp, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Khách quốc tế tham quan Khu phố cổ Hội An trong dịp Tết Dương lịch 2024.

Quảng Nam đón hơn 100 nghìn lượt khách trong dịp Tết Dương lịch 2024

Chiều 1/1, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể dục và Thể thao tỉnh Quảng Nam cho biết, trong dịp Tết Dương lịch 2024, từ ngày 30/12/2023 đến 1/1/2024, tổng lượt khách tham quan và lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh ước đạt 103 nghìn lượt, tăng 130% so với cùng kỳ năm 2023; trong đó, khách quốc tế ước đạt 91 nghìn lượt, tăng 169% so với cùng kỳ năm 2023, khách nội địa ước đạt 12 nghìn lượt, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2023.
Hoạt động công bố Festival Huế 2024 và Lễ hội sân khấu hóa tái hiện Lễ Ban sóc triều Nguyễn.

Công bố Festival Huế 2024 và tái hiện Lễ Ban sóc triều Nguyễn

Ngày 1/1, tại Quảng trường Ngọ Môn (thành phố Huế), Ban Tổ chức Festival Huế, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế tổ chức công bố Festival Huế 2024 và Lễ hội sân khấu hóa tái hiện Lễ Ban sóc triều Nguyễn - Lễ hội đầu tiên của Festival Huế 2024 năm với định hướng tổ chức lễ hội bốn mùa trong năm.
Đông đảo cán bộ, nhân dân và du khách tham dự lễ chào cờ và tham quan thắng cảnh quốc gia Bãi Môn-Mũi Điện.

Phú Yên thu hút 3,1 triệu khách du lịch, doanh thu tăng gần 70% so cùng kỳ

Ngày 1/1, tại danh thắng quốc gia Bãi Môn-Mũi Điện (điểm cực Đông, nơi đón ánh sáng mặt trời đầu tiên trên đất liền của Việt Nam), tỉnh Phú Yên tổ chức trang trọng Lễ chào cờ đầu năm mới 2024. Tham gia lễ chào cờ có hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, nhân dân và khách du lịch trong và ngoài nước.
Cầu Gianh luôn trong thế "nút cổ chai" trên Quốc lộ 1 qua Quảng Bình khi đường 4 làn, cầu 2 làn

Xây dựng thêm cầu Gianh và cầu Quán Hàu trên quốc lộ 1 đoạn qua Quảng Bình

Ngày 1/1, đại diện lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Quảng Bình cho biết, Bộ Giao thông vận tải vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng một số cầu, hầm trên tuyến đường quốc lộ 1, trong đó, có cầu Gianh và cầu Quán Hàu. Điều này sẽ giúp phá vỡ thế “nút cổ chai” trên tuyến quốc lộ 1 đoạn qua Quảng Bình khi đường bốn làn, cầu hai làn.
Đà Nẵng chào đón những hành khách đầu tiên "xông đất" ngành du lịch trong năm mới 2024. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Đà Nẵng đón những hành khách đầu tiên trong năm mới 2024

Những chuyến bay quốc nội đầu tiên đưa du khách đến Đà Nẵng trong ngày đầu năm mới Tết dương lịch 2024 kỳ vọng mở ra cho ngành du lịch Đà Nẵng những khởi đầu mới mẻ. Cùng  với việc đưa vào triển khai nhiều sản phẩm du lịch mới thu hút khách tham quan, đến và  trở lại, ngành du lịch Đà Nẵng kỳ vọng phục hồi mạnh trong năm 2024.
back to top
bachthulo Sơ đồ trang web