Người dân lấy nước từ xe bồn.

Hà Nội yêu cầu bảo đảm cấp nước cho khu đô thị Thanh Hà

Trước tình trạng các cư dân tại khu đô thị Thanh Hà, thuộc địa bàn quận Hà Đông và huyện Thanh Oai (Hà Nội) bị mất nước cục bộ, chất lượng nước không bảo đảm, ngày 16/10, Sở Xây dựng Hà Nội có văn bản 8311/SXD-HT đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp, bảo đảm cấp nước ổn định cho người dân.
Tuyết phủ trắng xóa tuyến đường tại khu vực Woodlands. (Ảnh: AP)

Hơn 7,9 triệu người dân Texas vẫn thiếu nước sạch sau bão mùa đông

Giá lạnh kỷ lục xuất hiện tại khu vực miền nam và miền trung nước Mỹ từ đầu tuần trước đã khiến hơn 70 người thiệt mạng. Thời tiết khắc nghiệt đã đẩy hàng triệu người sống trong cảnh mất điện tạm thời và các đường nước đều bị đóng băng. Texas là bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của bão mùa đông năm nay. 

Hồ Quang Trung 2, một trong những hồ chứa quan trọng cung cấp nguồn nước cho người dân Côn Đảo.

Nguy cơ thiếu nước sạch tại Côn Đảo

Huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) có tổng cộng 16 hòn đảo lớn, nhỏ, nhưng duy nhất chỉ có đảo Côn Sơn có nước ngọt. Với địa hình dốc, chủ yếu là núi đá nên khả năng trữ nước ngầm ở Côn Đảo rất thấp. Do đó, một trong những ưu tiên hàng đầu để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội huyện Côn Đảo là bảo vệ nguồn nước, đáp ứng nhu cầu cấp nước cho sinh hoạt của nhân dân, du khách cũng như các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên đảo.