casinò online - Ông Mai Trọng Hưng được giao nhiệm vụ phụ trách Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

NDO - Chiều 3/1, Sở Y tế Hà Nội vừa có trao quyết định giao ông Mai Trọng Hưng chịu trách nhiệm phụ trách, quản lý, điều hành Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội từ ngày 2/1 cho đến khi Sở Y tế kiện toàn chức vụ giám đốc.
0:00/0:00
0:00
Ông Mai Trọng Hưng được giao nhiệm vụ phụ trách, quản lý, điều hành Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội từ ngày 2/1. (Ảnh: BVCC)
Ông Mai Trọng Hưng được giao nhiệm vụ phụ trách, quản lý, điều hành Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội từ ngày 2/1. (Ảnh: BVCC)

Sau khi Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Duy Ánh được Bộ Y tế điều động, bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương từ ngày 2/1, Tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II Mai Trọng Hưng được giao nhiệm vụ quản lý, điều hành Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II Mai Trọng Hưng là Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Ông sinh năm 1971, quê Thanh Hóa.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện hạng I thuộc Hà Nội, cũng là một trong 4 bệnh viện tuyến cuối về phụ sản trên cả nước. Những năm gần đây, bệnh viện được đầu tư, nâng tầm về chất lượng khám chữa bệnh.

Năm 2023, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã đón tiếp 330.000 lượt khám ngoại trú với khoảng 55 nghìn trường hợp điều trị nội trú, trong đó thực hiện đỡ đẻ cho 30 nghìn sản phụ, tỷ lệ hài lòng chung của người bệnh đạt 93%.

Với kỹ thuật đỉnh cao phát triển y học bào thai, từ năm 2019 đến năm 2023, Bệnh viện đã thực hiện thành công 941 ca can thiệp bào thai, cứu sống hàng nghìn trẻ.

Tháng 4/2023, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã thực hiện thành công 1 ca cắt khối lạc nội mạc tử cung trên người bệnh bị chảy máu kinh từ sẹo vết mổ đẻ cũ suốt 3 năm qua; mổ cấp cứu 1 ca rau cài răng lược, bảo tồn tử cung cho thai phụ trẻ tuổi và đã làm nên điều kỳ diệu: giữ thai cho sản phụ bị vỡ ối ở tuần 19 đến tuần 31 và sinh con thành công.

Khoa Sản bệnh A4, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã thực hiện giữ thai thành công cho ca bệnh cực khó và hiếm gặp là sản phụ mang song thai IVF 2 bánh rau, 2 buồng ối. Một thai đẻ non tuần 24, thai còn lại được nuôi dưỡng và chào đời khỏe mạnh khi 33 tuần.

Lần đầu tiên tại Bệnh viện Phụ Sản đã lập một phòng phẫu thuật ngay bên cạnh khu mổ đẻ, để thực hiện một ca đại phẫu với sự hỗ trợ của các bác sĩ ngoại tim mạch, Bệnh viện Nhi trung ương, các BS đã đặt máy tạo nhịp tim để điều trị chứng block nhĩ nhất gây loạn nhịp tim cho bé sơ sinh ngay sau khi lọt lòng, mở ra một trang mới trong can thiệp cứu các bé sơ sinh mắc bệnh lý nặng.

Một mũi nhọn chuyên sâu mà Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đang triển khai là phát triển lĩnh vực Nam khoa và Y học giới tính tại cơ sở 2, Cảm Hội.