giải mã số mơ - Những không gian mở

Nhà xuất bản Kim Đồng vừa khởi động chuỗi sự kiện Góc đọc cuối tuần dành cho thiếu nhi, vào sáng thứ bảy hằng tuần, kéo dài đến ngày 4/11, tại trụ sở 55 Quang Trung (Hà Nội).
giải mã số mơ - Những không gian mở

Đến với sự kiện, các độc giả nhí sẽ được đọc sách, tham gia các hoạt động tương tác, làm các thí nghiệm khoa học, tìm hiểu kiến thức, học các kỹ năng mới… với sự đồng hành của các chuyên gia, nhà văn, nhà thơ, họa sĩ, biên tập viên. Thông tin giới thiệu và cập nhật về chương trình, các bậc phụ huynh có thể xem và đăng ký cho các bạn nhỏ tham dự trên website: https://gocdocsach.nxbkimdong.com.vn.

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023), Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước (Bộ Nội vụ) phối hợp các đơn vị liên quan của Hà Nội tổ chức hai triển lãm: Thành xưa, Phố cũ (khai mạc sáng 6/10 tại Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long-Hà Nội) và Hồ Gươm, giao lộ Ðông-Tây (từ ngày 5 đến 31/10, tại Trung tâm Thông tin văn hóa Hồ Gươm). Hơn 180 phiên bản tài liệu, tư liệu, hình ảnh, bản đồ, bản vẽ kỹ thuật được lựa chọn trưng bày, mang đến một góc nhìn mới về lịch sử, văn hóa, đất và người Thăng Long-Hà Nội thế kỷ 19 đến giữa thế kỷ 20.

Đang diễn ra và kéo dài đến ngày 8/10 tại Phòng D205, Học viện Ngoại giao (69 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội) là Triển lãm Búp bê Nhật Bản. Thông qua việc chiêm ngưỡng và tìm hiểu ý nghĩa phong phú được gửi gắm trong mỗi tác phẩm búp bê cả truyền thống lẫn hiện đại được chế tác trực tiếp tại Nhật Bản, khán giả sẽ hiểu hơn về tính sáng tạo trong văn hóa, con người Nhật Bản. Triển lãm lần này nằm trong chuỗi sự kiện "50 năm Việt-Nhật: Vượt Biển Đông đón mặt trời" của Câu lạc bộ Văn hóa Nhật Bản, Học viện Ngoại giao. Tham gia sự kiện, người xem còn có cơ hội được trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa thú vị khác như cắm hoa Ikebana, thư pháp, văn nghệ, gian hàng văn hóa,…