casinò online - Mùa diễn 2024 mở màn với chương trình “Hòa nhạc năm mới”

NDO - Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh (HBSO) sẽ mở đầu mùa diễn mới bằng một chương trình “Hòa nhạc năm mới 2024” . Chương trình diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 6/1 tại Nhà hát Thành phố.
0:00/0:00
0:00
Chương trình Hòa nhạc năm mới mở màn cho mùa diễn 2024 của HBSO. (Ảnh: HBSO).
Chương trình Hòa nhạc năm mới mở màn cho mùa diễn 2024 của HBSO. (Ảnh: HBSO).

Nhiều năm qua, HBSO đã xây dựng một chương trình hòa nhạc để chào đón năm mới với những niềm vui và hy vọng mới.

Chương trình “Hòa nhạc năm mới 2024” sẽ được dàn dựng bởi nhạc trưởng lừng danh Lê Phi Phi, người gắn liền với những chương trình hòa nhạc uy tín, đầy sáng tạo tại Việt Nam như Rock Symphony, Hòa nhạc nhạc phim, New Year Concert…

Lần này, bên cạnh việc thưởng thức những phong cách âm nhạc mới mẻ của Pop Opera Tây Ban Nha và Italia, khán giả còn có cơ hội khiêu vũ cùng nhóm Saigon Tango trong những vũ điệu cuồng nhiệt.

Pop Opera của Tây Ban Nha và Italia được biết đến là kết hợp các yếu tố của opera cổ điển với nhạc pop đương đại, làm nổi bật một số yếu tố được yêu thích nhất trong mỗi loại.

Do đó, thể loại này mang đặc trưng bởi những màn trình diễn giọng hát cao vút, dàn nhạc hoành tráng, sống động và giai điệu lấy từ truyền thống âm nhạc phong phú của opera Tây Ban Nha và Italia đồng thời kết hợp với sự truyền cảm của âm nhạc đại chúng.

Chương trình Hòa nhạc năm mới 2024 sẽ biểu diễn gần 20 tác phẩm liên quan đến các vở nhạc kịch Pop của Tây Ban Nha và Italia do những nghệ sĩ tài năng của Việt Nam trình diễn.

Khán giả chắc chắn sẽ nhận ra nhiều bản hit như “Don't Cry for Me Argentina”, được Madonna thể hiện trong bộ phim nổi tiếng "Evita" năm 1996. Các trích đoạn nhạc phim khác bao gồm "Nella Fantasia" từ bộ phim "The Mission" năm 1986 và “Oblivion” từ bộ phim Italia "Enrico IV" năm 1984.

Bên cạnh đó, những ca khúc nổi bật không liên quan đến điện ảnh, chẳng hạn như "Regresa a Mi" cũng như bản phối lại của bài hát nổi tiếng của Toni Braxton, “Unbreak my Heart” cũng sẽ được trình diễn.

casinò online - Mùa diễn 2024 mở màn với chương trình “Hòa nhạc năm mới” ảnh 1

Nhạc sĩ Lê Phi Phi sẽ dàn dựng chương trình (ảnh HBSO).

Ngoài các tác phẩm tiêu biểu cho thể loại này, một số tuyển tập có liên quan phong cách và thể loại đã ảnh hưởng đến Pop Opera của Tây Ban Nha và Italia hoặc nằm ngoài những định nghĩa giới hạn về nó, chẳng hạn như điệu nhảy Tây Ban Nha của Tchaikovsky (Màn III, số 21); Tango in D, Op. 165, số 2, của Isaac Albéniz; Daz's Danzón số 2 của Arturo Márquez và tác phẩm kinh điển La Vie en Rose cũng được giới thiệu trong chương trình.

Đêm nhạc được dàn dựng và chỉ huy bởi nhạc trưởng nổi tiếng Lê Phi Phi. Tham gia biểu diễn trong đêm nhạc còn có các nghệ sĩ Phạm Khánh Ngọc, Duyên Nguyệt, Phạm Trang, Đào Mác, Trần Thanh Nam, Trần Duy Linh.

Chương trình Opera Pop Tây Ban Nha và Italia của HBSO hứa hẹn sẽ là một đêm nghệ thuật hấp dẫn và thú vị. Chương trình là sự khởi đầu tuyệt vời cho một năm tràn ngập những trình diễn nghệ thuật đầy cảm hứng tại Thành phố Hồ Chí Minh.