bóng đá c2

Đàn khỉ vàng quý hiếm trên đảo Hòn Trà, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã được di dời đến Vườn quốc gia Kon Ka Kinh.

Quảng Ngãi hoàn tất di dời đàn khỉ quý hiếm đến Vườn quốc gia Kon Ka Kinh

Ngày 31/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi cho biết, được sự hỗ trợ của các chuyên gia linh trưởng, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ngãi đã hoàn tất việc di dời đàn khỉ quý hiếm cư trú ở đảo Hòn Trà, thôn Sơn Trà, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn đến Vườn quốc gia Kon Ka Kinh (Gia Lai).
Các tình nguyện viên thu gom rác ở dọc tuyến đê biển Gò Công. Ảnh: NGUYỄN SỰ

Chung tay giảm chất thải nhựa

Kể từ khi được thành lập năm 2021, nhóm công tác triển khai Chương trình đối tác hành động quốc gia về nhựa (NPAP) tại Việt Nam đã đóng vai trò kết nối các chủ thể, sáng kiến, huy động các nguồn lực, sự ủng hộ của các bộ, ngành, tổ chức phát triển trong nước, nước ngoài để cố vấn, tham mưu, hỗ trợ kỹ thuật cho Bộ Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị có liên quan định hình nền kinh tế tuần hoàn, đổi mới mô hình sản xuất, tiêu thụ nhựa bền vững.
Số lượng da bò được phát hiện gần 4 tấn, ảnh Công an cung cấp

Phát hiện một cơ sở đang sơ chế gần 4 tấn da bò bốc mùi hôi thối

Ngày 25/12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị liên quan phát hiện, xử lý một cơ sở thực hiện sơ chế gần 4 tấn da bò bốc mùi hôi thối trong khu dân cư. Điều đáng nói, chủ cơ sở này không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến nguồn gốc của số lượng thực phẩm “bẩn” này.

Phân loại rác thải tại nhà máy sữa của Friesland Campina Việt Nam. (Ảnh VÕ HÙNG)

Xây dựng cơ chế khuyến khích doanh nghiệp tái chế sản phẩm, bao bì

Theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, từ ngày 1/1/2024, quy định trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (gọi tắt là EPR) sẽ chính thức có hiệu lực. Theo đó, các nhà sản xuất, nhập khẩu pin, ắc-quy, dầu nhớt, săm lốp và bao bì (thương phẩm) sẽ phải có trách nhiệm tái chế sản phẩm, bao bì do mình sản xuất, nhập khẩu sau khi người tiêu dùng thải bỏ.
Hồ Hoa Mai trong Vườn quốc gia U Minh Thượng.

Bảo tồn động vật hoang dã ở Vườn quốc gia U Minh Thượng

Sau khi tiếp nhận động vật hoang dã, nhân viên của Trung tâm Du lịch sinh thái, Giáo dục môi trường và Cứu hộ phát triển sinh vật (gọi tắt là Trung tâm), thuộc Vườn quốc gia U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang chia nhau chăm từng "miếng ăn, giấc ngủ" đến khi chúng khỏe mạnh và thả về tự nhiên. Chỉ người yêu động vật hoang dã, quý cuộc sống của muôn loài mới có thể gắn bó với các chuồng trại nằm tận rừng sâu như vậy.
back to top
bóng đá c2 Sơ đồ trang web

1234