app fun88 - Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội

NDO - Ngày 30/11, Công an thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, cho biết, đơn vị vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh tạm giam đối tượng Lê Thị Bích Hoàng (sinh năm 2001, ngụ phường 6, thành phố Đà Lạt) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
0:00/0:00
0:00
Bị can Lê Thị Bích Hoàng tại cơ quan công an.
Bị can Lê Thị Bích Hoàng tại cơ quan công an.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, thu thập thông tin trên không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05), Công an tỉnh Lâm Đồng phát hiện nhiều nguồn tin về việc người dân bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản sau khi đặt mua hoa trên mạng. Xác định vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật, Phòng PA05 phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự và Công an thành phố Đà Lạt tiến hành điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Tại cơ quan công an, Hoàng khai nhận, đã sử dụng các tài khoản Facebook ảo để đăng hình ảnh, video về hoa đã chụp sẵn, sau đó chờ người có nhu cầu mua hoa liên hệ qua mạng xã hội.

Khi có người liên hệ và đồng ý mua hàng, Hoàng cung cấp các thông tin, như đưa số điện thoại, giả làm nhân viên nhà xe, quay video cảnh bốc hàng từ trước rồi báo người mua là đang chuyển hàng để người mua tin tưởng, chuyển tiền vào các tài khoản do Hoàng cung cấp. Sau khi nhận được tiền, Hoàng chấm dứt mọi liên lạc với người mua hoa.

Cùng thủ đoạn trên, Hoàng đã bị Công an thành phố Đà Lạt khởi tố về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản vào tháng 10/2021.

Như Báo Nhân Dân đã thông tin, ngày 19/11, Phòng PA05 Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đang tạm giữ hình sự Lê Thị Bích Hoàng để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.