Thứ trưởng Nông nghiệp và An ninh lương thực Malaysia Chan Foong Hin phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: TTXVN)

Malaysia hối thúc ASEAN ưu tiên xuất khẩu gạo nội khối

Malaysia hối thúc các nước xuất khẩu gạo trong ASEAN ưu tiên xuất khẩu nội khối. Phát biểu với báo giới, Thứ trưởng Nông nghiệp và An ninh lương thực Malaysia, ông Chan Foong Hin kêu gọi các nước xuất khẩu gạo lớn là thành viên ASEAN ưu tiên xuất khẩu mặt hàng này sang các nước trong khu vực. Ông đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành nông nghiệp và lâm nghiệp bền vững đối với sinh kế của hàng triệu người dân các nước ASEAN.
Thiếu tướng Lê Vinh Quy, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk trao Bằng Tổ quốc ghi công cho người thân Liệt sĩ Hoàng Trung, cán bộ Công an xã Ea Ktur hy sinh trong vụ trụ sở Ủy ban nhân dân xã Ea Ktur bị tấn công. (Ảnh: Công an tỉnh Đắk Lắk)

Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ biến đau thương thành hành động cách mạng

Ngày 15/6, Thiếu tướng Lê Vinh Quy, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã có thư gửi tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh. Trong thư, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ biến đau thương thành hành động cách mạng, truy bắt cho bằng được các đối tượng đã gây ra vụ dùng vũ khí tấn công trụ sở Ủy ban nhân dân xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.
Nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng chung tay kêu gọi chấm dứt bạo lực trực tuyến với phụ nữ, trẻ em.

Nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng kêu gọi chấm dứt bạo lực trực tuyến với phụ nữ, trẻ em

Ngày 17/2, tại Hà Nội, hơn 20 người có tầm ảnh hưởng, bao gồm các ca sĩ, diễn viên, MC, tiktoker… đã tham dự “The Orange Team” - chương trình nâng cao nhận thức về bạo lực giới, đặc biệt là bạo lực trực tuyến do Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức.
Tàu, thuyền vào neo đậu tại cảng cá cửa Lân, xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình).

Thái Bình kêu gọi tàu, thuyền trên biển tìm nơi tránh trú bão số 7

Trước diễn biến phức tạp của bão số 7 (có tên quốc tế Nalgae), Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn tỉnh Thái Bình đã có công điện hỏa tốc gửi các cấp, các ngành, các địa phương, trong đó nhấn mạnh các biện pháp cụ thể để bảo đảm an toàn cho người và tài sản.
Các đơn vị, tổ chức hỗ trợ kinh phí giúp đỡ người nghèo và mua bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Sóc Trăng kêu gọi hỗ trợ cho hơn 22.000 hộ nghèo, cận nghèo

Ngày 28/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” và mua bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Dự lễ phát động có lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và lãnh đạo các cấp ngành, địa phương.
Tổng thống Nga V.Putin. (Ảnh TASS)

Tổng thống Nga kêu gọi thế giới đoàn kết chống đại dịch

Ngày 8-6, trong bài phát biểu chào mừng gửi tới diễn đàn “Primakov Readings”, Tổng thống Nga V.Putin nhận định, dù còn quá sớm để nói về chiến thắng trước đại dịch Covid-19, song lúc này thế giới cần suy nghĩ về những bài học rút ra từ thảm họa này, cũng như cách hành động trong tương lai nếu xảy ra những tình huống tương tự.