Hà Nội là điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới và đứng thứ 4 trong 25 điểm đến hàng đầu thế giới theo bình chọn của Tripadvisor.

Hà Nội, Vịnh Hạ Long, Hội An đứng top đầu các Giải thưởng của Tripadvisor 2024

Hà Nội-điểm đến ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới năm 2024, đứng thứ 4/25 điểm đến hàng đầu thế giới; Vịnh Hạ Long-điểm đến thịnh hành thứ 3 thế giới năm 2024; Hội An- điểm đến cho tuần trăng mật; là một số trong số nhiều giải thưởng của nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới Tripadvisor dành cho các điểm đến của Việt Nam.
Tranh của họa sĩ Nguyễn Như Đức tại triển lãm.

Hội An đa sắc trong tranh

Thành phố Hội An (Quảng Nam) vừa công bố gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo toàn cầu của UNESCO. Kết thúc năm cũ và chào đón năm mới 2024, từng góc nhỏ ở phố cổ Hội An được bốn họa sĩ tái hiện qua các bức tranh đa sắc. Không quá cầu kỳ hay khác biệt, mỗi đường nét trong triển lãm mỹ thuật MELODY FAIFO là sự sáng tạo mơ mộng mà gần gũi của những con người yêu sự sáng tạo, vẻ giản dị của Hội An.
Khách quốc tế tham quan Khu phố cổ Hội An trong dịp Tết Dương lịch 2024.

Quảng Nam đón hơn 100 nghìn lượt khách trong dịp Tết Dương lịch 2024

Chiều 1/1, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể dục và Thể thao tỉnh Quảng Nam cho biết, trong dịp Tết Dương lịch 2024, từ ngày 30/12/2023 đến 1/1/2024, tổng lượt khách tham quan và lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh ước đạt 103 nghìn lượt, tăng 130% so với cùng kỳ năm 2023; trong đó, khách quốc tế ước đạt 91 nghìn lượt, tăng 169% so với cùng kỳ năm 2023, khách nội địa ước đạt 12 nghìn lượt, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2023.
Hội An gia nhập Mạng lưới các Thành phố sáng tạo toàn cầu của UNESCO.

Hội An công bố gia nhập Mạng lưới các Thành phố sáng tạo toàn cầu của UNESCO

Tối 31/12, thành phố Hội An (Quảng Nam) tổ chức lễ công bố gia nhập Mạng lưới các Thành phố sáng tạo toàn cầu của UNESCO. Dự lễ có, đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương, Văn phòng UNESCO tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cùng đông đảo người dân và du khách.
[Ảnh] Lan tỏa sản phẩm tre Việt ra thế giới

[Ảnh] Lan tỏa sản phẩm tre Việt ra thế giới

Thổi hồn vào những cây tre thô cứng, anh Võ Tấn Tân (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, không chỉ theo chân du khách nước ngoài đến nhiều vùng đất trên thế giới mà còn giúp họ có những trải nghiệm thực tế, làm ra những sản phẩm từ tre, ngay tại xưởng tre Taboo của mình.
Công an tỉnh Quảng Nam tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Thị Tiên.

Quảng Nam: Khởi tố, bắt giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 15/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Thị Tiên (sinh năm 1991, trú phường Tân An, thành phố Hội An, Quảng Nam) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Du khách tham quan Khu phố cổ Hội An. (Ảnh: Tấn Nguyên)

Tôn vinh tính sáng tạo của cộng đồng

Hội An vàĐà Lạt vừa được UNESCO công nhận danh hiệu “thành phố sáng tạo UNESCO” trong lĩnh vực thủ công - nghệ thuật dân gian và âm nhạc. Như vậy cùng với Hà Nội, việc có thêm hai “thành phố sáng tạo” sẽ mở rộng không gian cho việc sáng tạo sản phẩm văn hóa và cơ hội tôn vinh tính sáng tạo của cộng đồng; là tiền đề góp phần xây dựng mạng lưới thành phố sáng tạo tại Việt Nam với các thành phố có tiềm năng như Thành phố Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng, Hạ Long, Vũng Tàu...
Trong hai ngày 29 và 30/8, Ủy ban nhân dân thành phố Hội An phối hợp Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp tổ chức chương trình nghệ thuật “Những ngày văn hóa Hội An tại Paris" nhằm quảng bá nghệ thuật dân gian và các làng nghề truyền thống. (Ảnh: Minh Duy)

Việt Nam khẳng định cam kết phát huy sáng tạo và phát triển nguồn lực văn hóa

Đà Lạt và Hội An vừa được ghi danh vào Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO. Đại sứ, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO Lê Thị Hồng Vân cho rằng đây là sự ghi nhận và đánh giá cao của quốc tế đối với nỗ lực và cam kết của Việt Nam trong phát huy sáng tạo văn hóa và phát triển nguồn lực văn hóa, tạo động lực cho quá trình phát triển bền vững của cộng đồng, địa phương và đất nước.
Phố cổ Hội An, điểm đến hấp dẫn du khách.

Xây dựng Hội An trở thành thành phố sinh thái, văn hóa, du lịch

Sau khi Đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới, thành phố Hội An (Quảng Nam) trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế. Du lịch phát triển đã tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân và góp phần bảo tồn, phát huy giá trị Di sản văn hóa thế giới.
Quang cảnh hội thảo chiến lược quản lý bền vững bờ biển Hội An.

Tìm giải pháp khả thi trong chiến lược quản lý bền vững bờ biển Hội An

Chiều 9/9, tại thành phố Hội An, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam phối hợp Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tổ chức hội thảo chiến lược quản lý bền vững bờ biển Hội An. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án "Chống xói lở và bảo vệ bền vững bờ biển Hội An, tỉnh Quảng Nam" do AFD tài trợ.