app fun88 - Hỗ trợ bệnh nhân bảo hiểm y tế khó khăn tại một số bệnh viện ở Hà Nội

Ngày 1/2, thay mặt ngành bảo hiểm xã hội Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa cùng đoàn công tác đã tới thăm và tặng quà cho các bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia, Bệnh viện K và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
0:00/0:00
0:00
Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: VSS
Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: VSS

Nhằm chia sẻ, chung tay giúp đỡ cho bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Đức Hòa đã trực tiếp trao tặng 90 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các bệnh nhân.

Tại các nơi đến thăm, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa cùng đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên các bệnh nhân yên tâm phối hợp tốt với các cán bộ, y, bác sĩ của các bệnh viện để điều trị hiệu quả, chiến thắng bệnh tật, ổn định sức khỏe và đón một cái Tết ấm áp, vui vẻ.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa cũng mong muốn các cán bộ, y, bác sĩ tại các bệnh viện khắc phục khó khăn, nêu cao tình thần “Lương y như từ mẫu” trong việc điều trị, chăm sóc sức khỏe và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để các bệnh nhân được đón Tết vui vẻ, đầm ấm như đang ở gia đình.

Thay mặt người bệnh được tặng quà, lãnh đạo các bệnh viện cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Bảo hiểm xã hội Việt Nam đến hoạt động của các bệnh viện thời gian qua, đặc biệt là những phần quà rất có ý nghĩa với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đơn vị. Những phần quà là sự động viên, chia sẻ quý báu, kịp thời đến người bệnh có hoàn cảnh khó khăn nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2024.

Những năm qua, các bệnh viện và cơ quan bảo hiểm xã hội luôn làm tốt công tác phối hợp trong tổ chức thực hiện công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, mục đích cuối cùng là hướng đến sự hài lòng, quyền lợi của người tham gia.

Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn” là một trong những hoạt động thường niên của ngành bảo hiểm xã hội Việt Nam, với mong muốn góp thêm những ấm áp để động viên các bệnh nhân vượt qua bệnh tật, nhất là trong những ngày Tết cổ truyền - vốn là dịp để tụ họp, sum vầy bên gia đình, người thân.

Chương trình được phát động trên phạm vi cả nước, đã huy động được sự chung tay góp sức của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng xã hội. Tới nay, đã có hơn 18,3 nghìn sổ bảo hiểm xã hội, gần 273 nghìn thẻ bảo hiểm y tế và gần 2.000 suất quà cho bệnh nhân bảo hiểm y tế đang điều trị tại bệnh viện được trao đến người có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

Kinh phí huy động được từ Chương trình tương ứng với tổng số tiền hơn 56,8 tỷ đồng, góp phần lan tỏa chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.