game sieu quay 5 - Dấu ấn thời gian

Alice ở đường hầm thời gian là triển lãm giới thiệu kết hợp các tác phẩm trong bộ sưu tập của Tổ chức nghệ thuật đương đại The Outpost (Hà Nội) và một số tác phẩm chọn lọc phù hợp với chủ đề chương trình.
0:00/0:00
0:00
game sieu quay 5 - Dấu ấn thời gian

Lấy cảm hứng từ trí tưởng tượng huyền diệu trong câu chuyện Alice ở xứ sở diệu kỳ của nhà văn người Anh Lewis Carroll, triển lãm bao gồm tác phẩm của 13 nghệ sĩ tên tuổi của mỹ thuật Việt Nam hôm nay, mời gọi người xem thỏa sức liên tưởng và khám phá một thế giới khác ở trong và thông qua nghệ thuật. Triển lãm diễn ra từ ngày 30/1 đến 3/3/2024.

Trong dịp Tết cổ truyền Giáp Thìn năm nay, chuỗi sự kiện tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam khởi động lúc 9 giờ ngày 2/2 với chủ đề Trải nghiệm Tết Việt. Chương trình có sự tham gia của các nghệ nhân, học sinh và sinh viên đến từ Bắc Ninh và Hà Nội. Tham gia chương trình, du khách có dịp tìm hiểu về nét đẹp của ngày Tết cổ truyền thông qua các hoạt động dựng cây nêu, gói bánh chưng, viết thư pháp, in tranh Đông Hồ, múa rối nước, các trò chơi dân gian cùng nhiều hoạt động hấp dẫn khác. Tiếp đó, từ mồng 4 Tết (ngày 13/2), Bảo tàng tổ chức Khai xuân với chuỗi hoạt động: Hát múa Ải Lao (mồng 4 Tết), múa rối nước, viết thư pháp, nặn tò he, khám phá văn hóa Mường, chương trình "Vui Xuân Giáp Thìn: Sắc thái văn hóa Hội An" với nhiều hoạt động hấp dẫn của hơn 40 nghệ nhân đến từ Hội An.

game sieu quay 5 - Dấu ấn thời gian ảnh 1

Vào tối 3/2 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) Hội chữ Xuân Giáp Thìn 2024 và Triển lãm thư pháp "Hiếu học" chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 40 ông đồ và thư pháp gia. Ban tổ chức sắp xếp các lều chữ chung quanh Hồ Văn để phục vụ nhu cầu của du khách đến xin chữ, đồng thời trưng bày 50 tác phẩm. Hội chữ Xuân được tổ chức thường niên trong những năm gần đây đã tạo không gian ấn tượng để du khách thưởng ngoạn và lan tỏa những giá trị văn hóa, nghệ thuật truyền thống của dân tộc.