Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Chủ tịch nước ký quyết định cho phép đàm phán Hiệp định tài trợ Dự án cải thiện môi trường nước tỉnh Bình Dương

Sáng 1/11, Văn phòng Chủ tịch nước cho biết, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng vừa ký Quyết định số 1297/QĐ-CTN ngày 31/10/2023 cho phép đàm phán Hiệp định tài trợ với Ngân hàng Tái thiết và Phát triển quốc tế (IBRD) thuộc nhóm Ngân hàng Thế giới (WB) cho Dự án Cải thiện môi trường nước tỉnh Bình Dương, theo đề nghị của Chính phủ tại Tờ trình số 573/TTr-CP ngày 20/10/2023.
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo nhận định: Kết quả của hội nghị phản ánh sự đồng thuận và cam kết của các bên tham gia đàm phán về khuôn khổ hợp tác kinh tế mới trong khu vực. (Ảnh minh họa: Reuters)

Khởi động đàm phán về hợp tác IPEF

Kết thúc hội nghị cấp Bộ trưởng các nước tham gia Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương vì thịnh vượng (IPEF), các bên nhất trí khởi động đàm phán chính thức hướng tới một trật tự kinh tế khu vực dựa trên quy tắc và phát triển năng động.
Người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ibrahim Kalin phát biểu trong 1 cuộc phỏng vấn với báo chí ở Istanbul. (Ảnh: REUTERS)

Thổ Nhĩ Kỳ không tham gia trừng phạt Nga, thúc đẩy đàm phán về xuất khẩu ngũ cốc

Ngày 26/6, các quan chức Thổ Nhĩ đã chia sẻ về nguyên nhân Ankara không tham gia các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Nga, đồng thời xác nhận Ankara đang nỗ lực gỡ bỏ các trở ngại trước thềm những cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine về vấn đề xuất khẩu ngũ cốc ra thị trường thế giới trước khi sự việc trở nên “quá muộn”.