[Ảnh] Trái tim Khmer chung nhịp đập cùng ASEAN Para Games 12

[Ảnh] Trái tim Khmer chung nhịp đập cùng ASEAN Para Games 12

Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12) diễn ra tại Thủ đô Phnom Penh của Campuchia, từ 3-9/6. Nối tiếp thành công của SEA Games 32, nước chủ nhà Campuchia tiếp tục tạo mọi điều kiện để vận động viên của các nước tập trung thi đấu đạt kết quả tốt nhất. Sau đây là một số hình ảnh về Lễ khai mạc ASEAN Para Games 12 do phóng viên Báo Nhân Dân thực hiện.
[Video] Thách đấu bóng bàn với nhà vô địch SEA Games 32 Đinh Anh Hoàng và Trần Mai Ngọc

[Video] Thách đấu bóng bàn với nhà vô địch SEA Games 32 Đinh Anh Hoàng và Trần Mai Ngọc

Trong một buổi chiều mùa hè nóng nực và ướt đẫm mồ hôi, hai nhà vô địch SEA Games 32 môn bóng bàn (nội dung đôi nam nữ), Đinh Anh Hoàng và Trần Mai Ngọc đã dành cho nhóm phóng viên Báo Nhân Dân một khoảng thời gian để chia sẻ những suy nghĩ và trải qua những thử thách tại phòng tập.
Chúng em hiểu nhau như anh em

Chúng em hiểu nhau như anh em

Cặp đôi Đinh Anh Hoàng (21 tuổi) và Trần Mai Ngọc (19 tuổi) đã giúp bóng bàn Việt Nam (nội dung đôi nam nữ) có được tấm huy chương vàng SEA Games lịch sử sau 26 năm chờ đợi, sau một hành trình thi đấu xuất sắc. Và trong nhiều thời điểm quan trọng, đáng ra gặp vấn đề về tâm lý thì sự vô tư đã giúp hai vận động viên gạt bỏ áp lực và giành được vinh quang về cho đất nước. Một người sôi nổi, một người kiệm lời, hai vận động viên trẻ đã có buổi trò chuyện cùng với Báo Nhân Dân.
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng trao thưởng cho Đoàn thể thao Hà Nội tham dự SEA Games 32.

Hà Nội khen thưởng huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32

Chiều 25/5, thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng vận động viên, huấn luyện viên Hà Nội đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32). Tới dự có đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội.
Nguyễn Thị Oanh và những bước chạy truyền cảm hứng

Nguyễn Thị Oanh và những bước chạy truyền cảm hứng

Nguyễn Thị Oanh, "cô gái vàng" điền kinh sinh năm Ất Hợi, cũng vì thế, người hâm mộ yêu mến gọi cô với biệt danh Oanh “Ỉn”. Trả lời phỏng vấn Báo Nhân Dân, Oanh đã chia sẻ về hành trình vượt qua khó khăn, từ chiều cao khiêm tốn cho đến bệnh viêm cầu thận, để sống với đam mê, đem lại vinh quang cho thể thao Việt Nam.
Nguyễn Thị Huyền ăn mừng vô địch nội dung chạy 400m rào nữ SEA Games 32. (Ảnh: Dương Thuật)

Từ SEA Games 32 đến ASIAD 19

Thể thao Việt Nam đại thắng ở SEA Games 32 và xếp thứ nhất toàn đoàn. Niềm vui chiến thắng vẫn dâng trào trong từng thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam tranh tài tại Campuchia, nhưng chúng ta ngay lập tức đã phải bước vào hành trình mới để tranh tài tại ASIAD 19 sẽ diễn ra sau đây chỉ chưa đầy 4 tháng.
Nụ cười chiến thắng của Nguyễn Thị Oanh tại SEA Games 32. (Ảnh: TTXVN)

[Infographic] Nguyễn Thị Oanh - kỷ lục gia của điền kinh Việt Nam

Là một trong số các vận động viên đem về nhiều Huy chương Vàng nhất cho Đoàn Thể thao Việt Nam ở SEA Games 32, Nguyễn Thị Oanh đã đi vào lịch sử với tư cách là vận động viên điền kinh Việt Nam đầu tiên giành 4 Huy chương Vàng cá nhân ở 1 kỳ SEA Games, với 4 tấm Huy chương Vàng các nội dung 5.000m, 10.000m, 1.500m và 3.000m vượt chướng ngại vật tại kỳ SEA Games trên đất Campuchia.