danh bai - Cháy lớn tại trụ sở cảnh sát ở Ai Cập khiến ít nhất 38 người bị thương

Ngày 2/10, thông tin ban đầu từ các nguồn tin an ninh và truyền thông địa phương cho biết, có ít nhất 38 người bị thương trong vụ cháy lớn xảy ra cùng ngày tại trụ sở cảnh sát ở thành phố Ismailia của Ai Cập.
0:00/0:00
0:00
Vụ cháy lớn xảy ra ngày 2/10 tại trụ sở cảnh sát ở thành phố Ismailia của Ai Cập. (Ảnh: Reuters)
Vụ cháy lớn xảy ra ngày 2/10 tại trụ sở cảnh sát ở thành phố Ismailia của Ai Cập. (Ảnh: Reuters)

Trong số 26 người bị thương được đưa đến bệnh viện điều trị, 24 người trong tình trạng bất tỉnh do ngạt khí; 2 người khác bị bỏng.

Hiện chưa có báo cáo về số nạn nhân thiệt mạng cũng như nguyên nhân vụ việc. Các nguồn tin từ cơ quan bảo vệ dân sự thành phố cho biết nhiều cấu trúc của tòa nhà đã đổ sụp.

Binh sĩ Ai Cập đã được huy động túc trực 24/24 giờ nhằm ứng phó tình hình. Giới chức địa phương khuyến cáo các bệnh viện cần sẵn sàng tiếp nhận nạn nhân cần điều trị.

Bộ Y tế Ai Cập đã huy động 50 xe cứu thương đến hiện trường vụ cháy, trong khi 2 máy bay quân sự được huy động đến ứng cứu. Sự việc xảy ra trước lúc bình minh tại trụ sở Cơ quan An ninh của thành phố Ismailia.

Những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy khói đen vẫn đang bốc lên từ tòa nhà nhiều tầng bị cháy đen. Truyền hình quốc gia Ai Cập đưa tin đám cháy đã được khống chế sau hơn 3 tiếng đồng hồ.

TạiAi Cập đã xảy ra một số vụ cháy gây nhiều thương vong. Hồi tháng 8/2022, một vụ hỏa hoạn do chập điện đã xảy ra tại một nhà thờ ở thủ đô Cairo làm thiệt mạng 41 người đang tham gia buổi lễ cầu nguyện ở bên trong.

Trước đó, hồi tháng 3/2021, ít nhất 20 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại một xưởng dệt ở Cairo.