soi độ bóng đá

Khám xác định bệnh nghề nghiệp tại Công ty Châu Tiến (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An). Ảnh: Trung Hiếu

Bảo đảm môi trường làm việc an toàn và sức khỏe người lao động

Sự việc gần 60 công nhân từng làm việc tại một công ty sản xuất bột đá ở Nghệ An mắc bệnh bụi phổi silic, nhiều người bệnh tiến triển nặng, trong đó một số người đã chết chỉ trong thời gian ngắn, là hồi chuông cảnh báo về tình trạng người lao động phải làm việc trong điều kiện thiếu an toàn, nhiều rủi ro, nhưng không được kiểm tra, giám sát, phát hiện kịp thời.
VssID là một trong ba ứng dụng của cơ quan nhà nước có lượng người dùng lớn tại Việt Nam

VssID là một trong ba ứng dụng của cơ quan nhà nước có lượng người dùng lớn tại Việt Nam

Theo bảng xếp hạng hiện nay về "Ứng dụng được tải nhiều nhất tại Việt Nam" trên App Store, ứng dụng VssID của Bảo hiểm xã hội Việt Nam đứng thứ nhất trong nhóm ứng dụng về kinh doanh và đứng thứ 25 trong nhóm các ứng dụng cung cấp miễn phí. Đây cũng là một trong 3 ứng dụng của cơ quan nhà nước có lượng người dùng lớn tại Việt Nam. Hai ứng dụng khác là VNeID của Bộ Công an và Thanh niên Việt Nam của Trung ương Đoàn.
[Infographic] Hà Nội chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội từ ngày 5/1/2024

[Infographic] Hà Nội chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội từ ngày 5/1/2024

Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội và Bưu điện thành phố Hà Nội sẽ chi trả gộp 2 tháng lương hưu,trợ cấp bảo hiểm xã hội của tháng 1 và tháng 2 năm 2024 từ ngày 5/1/2024. Việc chi trả bảo đảm kịp thời và đầy đủ quyền lợi của người hưởng, tạo điều kiện thuận lợi nhất để người nhận lương hưu trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Các cán bộ y, bác sĩ thăm khám sức khỏe miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện Mê Linh. (Ảnh: Nguyên Trang)

Từ 1/1/2024: Hà Nội hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người cao tuổi, học sinh-sinh viên khó khăn

Từ ngày 1/1/2024 đến hết ngày 31/12/2025, Hà Nội thực hiện hỗ trợ kinh phí đóng bảo hiểm y tế cho một số nhóm đối tượng. Đó là người cao tuổi từ 70 đến dưới 80 tuổi; người khuyết tật nhẹ; học sinh-sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn thành phố giai đoạn 2024-2025.
(Ảnh: VNPost).

Chi trả 2 tháng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội vào tháng 1/2024 đúng, đủ, an toàn và kịp thời

Bưu điện Việt Nam bảo đảm chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội của tháng 1-2/2024 vào đầu tháng 1 đúng, đủ, an toàn, kịp thời cho người hưởng qua 2 hình thức nhận tiền qua thẻ ATM và nhận tiền mặt tại bưu điện. Người hưởng nhận tiền qua tài khoản ATM chậm nhất sau một ngày khi có danh sách và tiền từ bảo hiểm xã hội.
Đại biểu dự Hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu toàn quốc năm 2023 tại thành phố Huế, tháng 7/2023. (Ảnh: Đăng Khoa)

Một số chính sách ưu tiên về bảo hiểm y tế với người có công trong Nghị định 75

Nghị định số 75/2023/NĐ-CP có nhiều điểm mới theo hướng tăng quyền lợi cho người tham gia, thụ hưởng chính sách bảo hiểm y tế, nhất là với người có công với cách mạng. Cụ thể, một số nhóm đối tượng người có công đã được bổ sung, nâng mức hưởng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế.
Bác sĩ sử dụng hệ thống chụp và can thiệp mạch số hóa, hiện đại mới được đầu tư tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn. (Ảnh: tianyiqi.com)

Phải đặt lợi ích và an toàn của người bệnh lên hàng đầu

Vừa qua, Bộ Y tế dự thảo Thông tư thanh toán chi phí thuốc, vật tư y tế trực tiếp cho người tham gia bảo hiểm y tế. Theo dự thảo, việc thanh toán chi phí trực tiếp cho người tham gia bảo hiểm y tế được thực hiện khi người bệnh (hoặc thân nhân hoặc người đại diện hợp pháp) mua thuốc, vật tư y tế tại nhà thuốc bệnh viện hoặc đơn vị cung ứng đã trúng thầu tại các cơ sở khám, chữa bệnh và hợp đồng trúng thầu còn hiệu lực.
Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: VSS)

Tích cực phát triển người tham gia và giảm số chậm đóng bảo hiểm xã hội

Toàn ngành bảo hiểm xã hội cần tập trung quyết liệt triển khai các giải pháp phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, giảm số chậm đóng. Các đơn vị trong toàn ngành phải phấn đấu cao hơn, thực hiện tốt hơn chỉ tiêu được giao, thu đúng, đủ, tiến tới giảm xuống mức thấp nhất, thậm chí là không còn chậm đóng qua đó bảo đảm thật tốt quyền lợi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động.
Công tác chuyển đổi số của ngành bảo hiểm xã hội Việt Nam tiếp tục có những bước tiến vững chắc, mang lại những thay đổi đột phá.

Thực hiện nghiêm thanh tra chuyên ngành và xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo hiểm

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ban hành Công văn số 4331/BHXH-TTKT gửi Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là các tỉnh, thành phố) về việc tiếp tục thực hiện nghiêm chỉnh quy định của pháp luật về quản lý thu, thanh tra chuyên ngành và xử phạt vi phạm hành chính.
Toàn cảnh Hội thảo trực tuyến tham vấn kinh nghiệm quốc tế về xây dựng và sửa đổi Luật Bảo hiểm y tế.

Tham vấn kinh nghiệm quốc tế trong xây dựng và sửa Luật Bảo hiểm y tế

Ngày 19/12, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến tham vấn kinh nghiệm quốc tế về xây dựng và sửa đổi Luật Bảo hiểm y tế, nhằm chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về xây dựng và triển khai Luật Bảo hiểm xã hội. Qua đó, cơ quan này sẽ có thêm thông tin để kiến nghị, đề xuất các cơ quan có thẩm quyền sửa đổi bổ sung Luật Bảo hiểm y tế phù hợp cho sự phát triển bền vững của Quỹ Bảo hiểm y tế và bảo đảm quyền lợi cho người tham gia. 
Tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tới người dân bản Phá, xã Tam Văn, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa.

Lan tỏa chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tới người dân

Với những tuyên truyền viên chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, không phải chuyến đi nào tiếp cận người dân cũng đạt kết quả khả quan, nhưng mỗi “bước chân không mỏi” đến với người dân, với những thôn bản xa xôi, là thêm một lần giúp họ hiểu nhiều hơn về các chính sách an sinh xã hội nhân văn đã và đang đi vào đời sống người dân như thế nào.
Trung tâm hành chính công tỉnh Tuyên Quang. (Ảnh: Hải Chung)

Bảo hiểm xã hội thực hiện làm việc ngày thứ bảy, tiếp nhận hồ sơ tại Trung tâm phục vụ hành chính công

Ngày 14/12, Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ban hành Công văn số 4222/BHXH-VP chỉ đạo bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về thực hiện làm việc ngày thứ bảy và tiếp nhận hồ sơ tại Trung tâm phục vụ hành chính công đối với bảo hiểm xã hội các tỉnh.
Cán bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh Tuyên Quang hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Tuyên Quang nỗ lực chuyển đổi số

Thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia và Nghị quyết 48 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Tuyên Quang đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Bảo hiểm xã hội tỉnh Tuyên Quang đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển hạ tầng và nguồn nhân lực; từ đó, nỗ lực thúc đẩy chuyển đổi số, thực hiện tốt vai trò cầu nối an sinh, hướng đến nền hành chính phục vụ.
Nỗ lực, hoàn thành trách nhiệm bảo đảm an sinh xã hội cho người dân

Nỗ lực, hoàn thành trách nhiệm bảo đảm an sinh xã hội cho người dân

Trong chuỗi làm việc với bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố những tháng cuối năm 2023, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh luôn nhấn mạnh yêu cầu, bảo hiểm xã hội các địa phương cần không ngừng nỗ lực với tinh thần quyết tâm cao nhất để hoàn nhiệm vụ năm 2023. Đây là dịp phát huy trách nhiệm của ngành với người dân, nỗ lực bảo đảm an sinh xã hội, bảo đảm mọi người dân được thụ hưởng các chính sách quan trọng của Đảng và Nhà nước.
Tư vấn chính sách bảo hiểm cho học sinh, sinh viên.

Quyết liệt đôn đốc thu, giảm tỷ lệ chậm đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp xuống mức thấp nhất

Với quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023, trong đó mục tiêu cụ thể là giảm tỷ lệ chậm đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp xuống mức thấp nhất, Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có Công văn số 4208/BHXH-TST chỉ đạo bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (bảo hiểm xã hội các tỉnh) tăng cường thực hiện các giải pháp đôn đốc thu, giảm nợ tiền chậm đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.
Chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng cho người dân tại phường Xuân Đỉnh, Hà Nội. (Ảnh: Vietnam Post)

Chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội vào tháng 1/2024

Vào tháng 1/2024, người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng sẽ được chi trả gộp lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng của tháng 1, tháng 2/2024. Như vậy, hơn 3,3 triệu người sẽ được nhận liền 2 tháng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn .
Ra quân truyền thông chính sách bảo hiểm xã hội.

Giải pháp để phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội ở Tuyên Quang

Đến 30/11, toàn tỉnh Tuyên Quang có 60.350 người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, đạt 97,72% kế hoạch bảo hiểm xã hội Việt Nam giao; số người tham gia bảo hiểm y tế là 753.886 người, đạt 95,92% kế hoạch; số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện là 16.143 người, đạt 71,89% kế hoạch; số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp là 53.221 người, đạt tỷ lệ 97,81%.
Cán bộ Bảo hiểm xã hội thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam hướng dẫn người dân làm thủ tục bảo hiểm xã hội.

Bảo đảm tối ưu quyền lợi người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, đến hết tháng 11/2023, cả nước có khoảng 17,523 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội, tăng 1,49% so với cùng kỳ năm 2022, đạt tỷ lệ 37,67% so với lực lượng lao động trong độ tuổi; cả nước có 91,837 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, tăng 1,82% so với cùng kỳ năm 2022 và đạt tỷ lệ bao phủ 92,81% dân số tham gia...
Tháng 11/2023, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Nguyên phát động các đơn vị, cá nhân tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo, người lao động chưa tìm được việc làm.

Gần 50 nghìn lao động bị nợ bảo hiểm xã hội ở Thái Nguyên

Trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, số tiền doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2023 tăng cao, lên tới gần 200 tỷ đồng, chiếm hơn 3% số thu, làm khoảng 48 nghìn lao động có nguy cơ bị ảnh hưởng quyền lợi, trong đó có khoảng 5.700 người bị ảnh hưởng trực tiếp. Tuy nhiên, địa phương chưa có biện pháp kiên quyết để xử lý.
back to top
soi độ bóng đá Sơ đồ trang web

1234