game roulette

Dự án khu dân cư Cao Quán, xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Cần làm rõ và xử lý nghiêm những vi phạm ở thôn Cao Quán

Trong thời gian qua, nhiều người dân ở xã Hồng Tiến phản ánh tình trạng một số đối tượng xây tường trên vỉa hành lang đường giao thông thôn Cao Quán, việc giữ xe ben do Ủy ban nhân dân xã Hồng Tiến thuê đã gây mất trật tự, an ninh ở thôn Cao Quán, xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên cần sớm được làm rõ và xử lý nghiêm minh.
Kết quả thư bạn đọc

Kết quả thư bạn đọc

Sau khi Báo Nhân Dân có công văn chuyển đơn tố cáo của công dân "về một số sai phạm xảy ra tại Trường trung cấp Việt-Hàn Phú Quốc" đến các cơ quan chức năng, Thanh tra Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội có Công văn số 2217/CĐ-TTr gửi Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang, nội dung chính như sau:
Những ngôi nhà "siêu mỏng, siêu méo" xuất hiện nhiều ở thành phố Hà Nội có nguyên nhân từ những bất cập trong quá trình thu hồi đất, hỗ trợ tái định cư. (Ảnh DUY LINH)

Bất cập trong chính sách hỗ trợ tái định cư

Theo bạn đọc phản ánh, trong khi thực hiện các dự án công trên địa bàn, nhiều địa phương ở Hà Nội phát sinh bất cập trong chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư như: Cách tính đơn giá bồi thường về đất, tính toán diện tích đất thu hồi để thực hiện phương án tái định cư đối với những trường hợp bị thu hồi phần lớn đất ở nhưng diện tích còn lại không đủ để xây dựng nhà ở.
Công nhân môi trường đô thị thu gom rác thải tại khu vực hồ Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội). (Ảnh ÁI VÂN)

Giải bài toán thu gom và vận chuyển rác thải đô thị

Hiện nay, Hà Nội đang phải đối mặt với nhiều vấn đề như lượng rác thải ngày càng tăng, trong khi hạ tầng xử lý rác bị quá tải, chất lượng công tác thu gom chưa đạt yêu cầu… Đây là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng sự phát triển bền vững của Thủ đô.
Kết quả thư bạn đọc

Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 166/PTT-BTCD ngày 13/10/2023 của UBND thành phố Hà Nội trả lời đơn của ông Lê Văn Dũng, đại diện một số hộ dân ở thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm (Hà Nội), phản ánh việc: “Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty cổ phần Thiên Minh Đức chồng lên diện tích đất của các hộ dân ở thị trấn Trâu Quỳ đã thực hiện và hoàn thành nghĩa vụ tài chính để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 2000”.
Kết quả thư bạn đọc

Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 11037/VP-ĐT ngày 9/10/2023 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh trả lời đơn của bà Lê Thị Thơ, trú tại phường An Khánh, TP Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh), khiếu nại về việc bồi thường, đền bù giải phóng mặt bằng để xây dựng Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm đối với gia đình bà không hợp lý.
Tang vật vụ vận chuyển pháo lậu do Đồn Biên phòng Bát Xát (Lào Cai) cùng lực lượng chức năng bắt giữ. (Ảnh Xuân Dũng)

Ngăn chặn hành vi sản xuất, vận chuyển, buôn bán pháo nổ trái phép

Càng gần dịp cuối năm, hoạt động sản xuất, vận chuyển, buôn bán pháo nổ trái phép có chiều hướng tăng lên, với nhiều vụ việc bị phát hiện, xử lý, trong đó có một số vụ xảy ra tai nạn gây hậu quả nghiêm trọng. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần có sự vào cuộc tích cực và mạnh mẽ để ngăn chặn tình trạng này.
Kết quả thư bạn đọc ngày 11/11/2023

Kết quả thư bạn đọc ngày 11/11/2023

Báo Nhân Dân đã có công văn chuyển đơn của ông Nguyễn Văn Giới, ở thôn Ngọ Phúc, xã Châu Minh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang phản ánh về việc: Từ năm 2010 ông Giới đã có đơn đề nghị chính quyền và cơ quan chức năng huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang giải quyết chế độ chính sách đối với cán bộ cấp xã đã nghỉ việc nhưng chưa hưởng chế độ theo quy định của Chính phủ, tuy nhiên đến nay đề nghị của ông vẫn chưa được giải quyết.
Kết quả thư bạn đọc

Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 724/CV-CACT của Công an huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa với nội dung chính như sau: Công an huyện Cẩm Thủy nhận được Công văn số 3256-CV/BND-BBĐ của Báo Nhân Dân về việc chuyển nội dung đơn thư của bạn đọc, kèm theo đơn kêu cứu khẩn cấp đề ngày 4/7/2023 mang tên Phạm Văn Tình, Lê Thị Chiếu, Lê Thị Tươi, Phạm Nhật Huyền, Phạm Nhật Anh về việc ông Phạm Tuấn Anh và bà Trần Thị Hường chiếm đoạt đất ở.
Kết quả thư bạn đọc

Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 216/CSĐT (ĐTTH) của Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An với nội dung như sau:
Khu đất cấp chồng chéo tại khu công nghiệp Quang Minh.

Giải quyết dứt điểm vướng mắc về đất đai ở Khu công nghiệp Quang Minh (Hà Nội)

Theo phản ánh của bạn đọc, Ban quản lý Khu công nghiệp Quang Minh (Hà Nội) đã giao đất chồng chéo, cắt đất thuộc quyền quản lý của đơn vị này giao cho đơn vị khác mà không thỏa thuận hoặc ban hành quyết định thu hồi… Điều này làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các doanh nghiệp đang hoạt động tại đây.
Kết quả thư bạn đọc

Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 5055/TTTP-PCTN ngày 10/10/2023 của Thanh tra TP Hà Nội trả lời đơn của ông Nguyễn Khắc Tiệm, trú tại số nhà 12, ngõ 79A, phố Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) khiếu nại về: “Quyết định số 2659/QÐ-XPVPHC ngày 25/6/2021 của Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Khắc Tiệm vì cho rằng gia đình ông lấn chiếm 21 m2 đất phi nông nghiệp tại thôn 6, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm”.
Học sinh Trường tiểu học Thanh Liệt, huyện Thanh Trì (Hà Nội) tham gia thực hành cách phân loại rác thải tại nguồn. (Ảnh BÍCH CHÂM)

Còn bất cập trong phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại nguồn

Với mong muốn bảo vệ môi trường, hình thành thói quen sống xanh trong cộng đồng, những năm qua, thành phố Hà Nội chú trọng về cách phân loại, quản lý rác thải tại nguồn và đạt được những kết quả bước đầu. Tuy nhiên, để mục tiêu phân loại, xử lý rác thải tại nguồn đi vào cuộc sống thiết thực, cần hơn nữa những giải pháp hiệu quả, đồng bộ.
Người dân cần cảnh giác trước các cuộc gọi rác, tin nhắn rác. (Ảnh QUANG VINH)

Nỗi bất an của người dùng điện thoại

Chưa bao giờ người dùng điện thoại lại cảm thấy bất an và bị làm phiền như hiện nay. Ðó là bức xúc của bạn đọc khi phản ánh về tình trạng các cuộc điện thoại quảng cáo hoặc lừa đảo dù đã giảm nhưng vẫn thường xuyên gây ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của người sử dụng.
Người dân phản ánh về khu đất bị thu hồi nhưng nhiều năm vẫn bỏ hoang.

Cần bảo đảm quyền lợi của người dân khi thực hiện Dự án Khu đô thị Nam Ga Hạ Long

Thời gian qua, nhiều bạn đọc ở phường Hùng Thắng (thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) phản ánh việc chính quyền địa phương thu hồi đất để thực hiện dự án nhưng các quyết định thu hồi, đền bù, hỗ trợ khi giải phóng mặt bằng chưa thỏa đáng. Trong khi đó, doanh nghiệp được giao đất để thực hiện dự án nhưng 20 năm nay vẫn chưa triển khai, làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị cũng như quyền lợi của nhiều hộ dân có đất bị thu hồi…
Chuyển đơn của ông Nguyễn Khắc Tiệm đến UBND huyện Gia Lâm để xem xét, giải quyết

Chuyển đơn của ông Nguyễn Khắc Tiệm đến UBND huyện Gia Lâm để xem xét, giải quyết

Báo Nhân Dân nhận được công văn số 8057/SXD-TTr ngày 9/10/2023 của Sở Xây dựng TP Hà Nội trả lời đơn của ông Nguyễn Khắc Tiệm, trú tại số nhà 12, ngõ 79A, phố Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, tiếp tục khiếu nại việc giải quyết tranh chấp ngõ đi chung tại xóm 6, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm. Nội dung chính như sau:
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của thửa đất 227b được Ủy ban nhân dân huyện Ea Súp cấp cho gia đình ông Đinh Xuân Tửu ngày 12/11/1998 đang được ông Tửu cất giữ.

Làm rõ tắc trách trong việc thu hồi thửa đất 227b tại xã Ea Rốk

Ông Đinh Xuân Tửu năm nay 78 tuổi và 55 tuổi đảng, là một trong những người được điều động vào công tác tại xã Ea Rốk, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk từ năm 1979 và gắn bó với vùng đất này từ đó đến nay. Thế nhưng, trong những năm còn lại cuối đời, ông chưa được nghỉ ngơi an dưỡng tuổi già mà vẫn “lao tâm khổ tứ” do những việc làm tắc trách của Ủy ban nhân dân huyện Ea Súp trong việc thu hồi thửa đất số 227b, tờ bản đồ số 9 tại xã Ea Rốk đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông.
back to top
game roulette Sơ đồ trang web

1234